Những lợi ích vượt trội đến từ phần mềm quản lý dự án online

Bạn mất nhiều thời gian cập nhật bảng theo dõi công việc, “ngập đầu” với kho tài liệu, báo cáo, họp hành mỗi cuối tuần nhưng công việc quản lý dự án vẫn không trôi, khó kiểm soát, khó lường. Những tài liệu, báo cáo này cung cấp tổng quan về tiến độ, hiệu suất, chi phí và tình trạng dự án cho các dự án của bạn. Bạn sẽ cần phần mềm quản lý dự án để quản lý các công việc này một cách hiệu quả. Phần mềm nào nên được chọn và sử dụng cho dự án của bạn? Trong bài viết này, hãy cùng CNTT Việt Nam tìm hiểu về phần mềm quản lý dự án online nhé!

Phần mềm quản lý dự án online là gì?

Phần mềm quản lý dự án online được thiết kế để giúp quản lý tất cả các công việc và dự án trong một tổ chức một cách hiệu quả và tập trung. Được kết nối với các nền tảng ở web và ứng dụng mobile để quản lý tác vụ, phần mềm tự động hóa quy trình, giúp doanh nghiệp có thể quản lý tập trung tất cả các dự án và quy trình làm việc đang diễn ra trong doanh nghiệp.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý dự án online của CNTT Việt Nam

Đây là một phần mềm quản lý dự án tuyệt vời có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về hiệu quả và năng suất. Hãy cùng xem những lợi ích của phần mè quản lý dự án online này nhé:

Quản lý tổng quan dự án được thực hiện dễ dàng

Lãnh đạo và nhân viên có thể xem và quản lý tất cả các dự án trong doanh nghiệp từ một giao diện thống nhất. Tại mỗi dự án, có thể đưa ra những thông tin chi tiết các hạng mục và nhiệm vụ trong từng hạng mục. Giải thích ai sẽ chịu trách nhiệm về những gì trong suốt dự án.

Phần mềm dễ dàng theo dõi tình trạng, tiến độ của dự án trong thời gian thực hiện. Điều này giúp người quản lý dễ dàng nhìn thấy tất cả các dự án đang hoạt động như thế nào trong nháy mắt. Liệt kê tiến độ của từng dự án theo các mô hình khác nhau (danh sách, lịch trình, bảng phân bổ nguồn lực). Điều quan trọng là phải theo dõi tình trạng thực hiện, tiến độ của từng dự án trên thang cảnh báo năm cấp độ: bình thường, trì hoãn, tăng tốc, cảnh báo và rủi ro.

Phần mềm cập nhật tiến độ các công việc

Các dự án, công việc sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực theo số lượng và thời gian hoàn thành các công việc đó. Quản lý theo dõi sát sao cùng nhân viên xem tiến độ thực tế dự án tại nơi làm việc.

Người quản lý có thể sử dụng bảng phân bổ nguồn lực để nắm được khối lượng công việc của từng nhân viên và biết được nhân viên nào phụ trách ít và nhiều việc hơn để điều phối. Phần mềm cũng giúp người quản lý dễ dàng nhìn thấy thời gian biểu của nhân viên để có thể tiến hành giao việc. Đảm bảo công việc được phân bổ đồng đều, để nhân viên có thời gian làm việc hợp lý, tránh ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ của dự án.

Phần mềm cho phép các thành viên liên lạc với nhau

Các thành viên trong dự án có thể tương tác với công việc và liên lạc một cách nhanh chóng và dễ dàng trong khi thực hiện nhiệm vụ của họ. Cho phép đính kèm tài liệu và tệp báo cáo cho từng công việc để quản lý tất cả các tài liệu củacác dự án chi tiết giúp các thành viên có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần.

Cải thiện năng suất làm việc của doanh nghiệp

Với phần mềm quản lý dự án online, các nhà quản lý sẽ có thể theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua các số liệu cụ thể. Thông tin này sẽ được tổng hợp tự động và sẽ cung cấp một thước đo tốt về năng suất tổng thể của nhân viên. Công việc được giao của nhân viên, hoặc tỷ lệ phần trăm KPI của họ đạt được chuyển thành một con số thực tế.

Phần mềm quản lý dự án online phù hợp với ngành nghề nào?

Phần mềm phù hợp để quản lý nhiều loại dự án xây dựng, tiếp thị, sản xuất – phân phối, thương mại và y tế – giáo dục, các công trình dự án nhà nước.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được cho mình những nguồn dữ liệu tham khảo hữu ích để có thể đưa ra quyết định tiến hành xây dựng phần mềm quản lý dự án online cho doanh nghiệp mình.

Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ phần mềm quản lý dự án online, hãy liên hệ CNTT Việt Nam – đơn vị thiết kế phần mềm uy tín, chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho doanh nghiệp những hệ thống ứng dụng công nghệ sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của doanh nghiệp mình.