Sự phát triển CNTT Việt Nam ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp

Sự phát triển CNTT Việt Nam được đánh giá là đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ về chiều sâu và chiều rộng. Và người chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sự phát triển này chính là các doanh nghiệp trên mọi hoạt động, lĩnh vực kinh doanh.

Sự phát triển CNTT Việt Nam liên quan đến cuộc cách mạng 4.0, sự phát triển của nền kinh tế số, công nghệ trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và rất nhiều khái niệm khác đã và đang có sự ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt đời sống xã hội. Và chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là các doanh nghiệp. Doanh nghiệp càng lớn thì càng chịu nhiều ảnh hưởng. Cụ thể về sự ảnh hưởng này như thế nào?

Sự phát triển CNTT Việt Nam ảnh hưởng đến tư duy sản xuất, kinh doanh

Ứng dụng phát triển CNTT Việt Nam trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đã trở thành nhu cầu tất yếu trong mọi hoạt động nếu doanh nghiệp đó không muốn bị thụt lùi phía sau trong cuộc chiến công nghệ hiện nay. Điều này bắt buộc mọi doanh nghiệp cần phải thay đổi cách tư duy sản xuất, nhìn nhận, đánh giá thị trường để có hướng đi đúng đắn và hợp thời.

Với sự phát triển CNTT Việt Nam như hiện nay, máy móc và công nghệ hoàn toàn thay thế được sức người. Trí  tuệ nhân tạo lên ngôi, trở thành đòn bẩy thành công của mỗi doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường khốc liệt. Công nghệ đã trở thành một phần của cuộc sống hiện đại. Và nếu doanh nghiệp nào còn chưa chịu thay đổi thì sẽ phải chấp nhận lùi bước. Có thể nói, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở thành yếu tố sống – còn của mỗi doanh nghiệp.

su phat trien CNTT viet nam anh huong the nao den hoat dong cua doanh nghiep1

Hình 1: Sự phát triển CNTT Việt Nam có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tư duy hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay

Sự phát triển CNTT làm thay đổi phương thức điều hành, quản lý doanh nghiệp

Sự phát triển CNTT Việt Nam ngày càng mạnh mẽ khiến các doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của mình cần phải thay đổi phương thức làm việc theo bắt kịp xu thế hiện đại. Trong đó, điển hình nhất là việc quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý con người, quản lý tài chính. Thay vì sử dụng phương pháp thủ công bằng nhân lực con người, giấy tờ, văn bản thì người ta sử dụng các phần mềm kỹ thuật cao: phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý công nợ, phần mềm quản lý nhân sự,…

Với cách đó, các doanh nghiệp có thể chủ động quản lý được các khoản chi phí lưu trữ sản phẩm, nhập sản phẩm, quản lý nợ thuế, quản lý hoạt động của dự án, doanh nghiệp, nhân sự,… Điều này góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều hành doanh nghiệp.

Sự phát triển CNTT Việt Nam cũng khiến các doanh nghiệp nhận thấy việc nâng cao tính bảo mật là yêu cầu bức thiết trong thời đại công nghệ số. Nếu như việc quản lý dữ liệu của doanh nghiệp theo phương thức truyền thống có thể bị thất thoát, mất mát vì một lý do nào đó thì khi ứng dụng công nghệ, điều này được giải quyết một cách thấu đáo. Những dữ liệu mật có thể được mã hóa mà khó có thế lực nào có thể phá vỡ. Nhờ đó mọi thông tin, dữ liệu được mã hóa, thông tin mang tính bí mật, độc quyền,… giúp công ty không bị xâm hại bởi những thế lực bên ngoài đồng thời tạo ra những chiến lược cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ.

su phat trien CNTT viet nam anh huong the nao den hoat dong cua doanh nghiep2

Hình 2: Sự phát triển CNTT Việt Nam cũng làm thay đổi phương thức hoạt động của doanh nghiệp

Phát triển CNTT làm thay đổi cách tiếp thị

Nếu như sự phát triển CNTT Việt Nam có thể khó nhận biết với hoạt động quản lý, điều hành doanh nghiệp thì ảnh hưởng của CNTT với cách thức quảng cáo lại rất rõ rệt. Đó chính là việc sử dụng mạng internet để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp là cách phổ biến nhất hiện nay. Trông qua kênh thiết lập website bán hàng, các trang fanpage,… sẽ là kênh quảng cáo hiệu quả cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ.

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của doanh nghiệp sẽ tiếp cận và trao đổi trực tiếp với lượng khách hàng lớn thông qua internet hoặc các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, doanh nghiệp sẽ càng tạo dựng được hình ảnh và xây dựng thương hiệu bền vững trong mắt khách hàng.

Doanh nghiệp nên làm gì trước sự phát triển CNTT Việt Nam?

Trước sự phát triển CNTT Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến thì doanh nghiệp không có sự lựa chọn nào khác là phải nhập cuộc và tìm cho mình hướng đi phù hợp nhất để bắt kịp xu thế của thời đại. CNTT sẽ là động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển, thúc đẩy doanh thu.

Để làm được điều đó, mỗi doanh nghiệp cần tìm được giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho con đường phát triển của mình. Một giải pháp được lựa chọn phổ biến hiện nay là chọn một đơn vị uy tín cung cấp các giải pháp về công nghệ. Và để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn thì các dịch vụ công nghệ của Viện CNTT Việt Nam chính là lựa chọn tốt nhất đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe công nghệ hiện đại.

Hiện nay, CNTT VietNam cung cấp các dịch vụ về công nghệ như: thiết kế website, chăm sóc website, Cung cấp các dịch vụ Domain, Hosting,… Cung cấp và triển khai các hệ thống phần mềm quản lý, Tư vấn các giải pháp về CNTT, đánh giá các dự án CNTT,… sẽ là đối tác tuyệt vời giúp doanh nghiệp ứng công nghệ hiện đại vào hoạt động của doanh nghiệp, bắt kịp xu hướng phát triển CNTT Việt Nam hiện nay.

Với bề dày lịch sử hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hơn 40, CNTT VietNam là đơn vị số 1 về công nghệ, sẽ là đối tác đem lại sự hài lòng và mọi dịch vụ tốt nhất đến với mỗi khách hàng.

Quý khách liên hệ CNTT VietNam theo địa chỉ: Số 18, Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội hoặc gọi tới hotline 0904 610 857 –  khi có nhu cầu để được tư vấn trực tiếp.