Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sự phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam

Nếu muốn bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp phải thay đổi phương thức hoạt động bằng cách áp dụng các phần mềm quản trị doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần tạo ra giá trị gia tăng bằng chất lượng sản phẩm, hiệu suất công việc, quy trình quản lý.

Cách mạng công nghiệp 4.0 và các thách thức quản trị doanh nghiệp

Việc quản trị doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi các cấp quản lý phải nâng cao năng lực quản trị trên các lĩnh vực bao gồm: quản trị chiến lược, tài chính kế toán, nhân lực, sản xuất và marketing…

Bên cạnh đó, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, toàn diện và sâu rộng thì nhà quản trị doanh nghiệp phải đổi mới tư duy  để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Cần nhìn nhận thực tế, nếu các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư nghiên cứu, phát triển sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng, theo định hướng 4.0 thì rất có thể vị thế doanh nghiệp sẽ được khẳng định và nâng cao.

ung dung cong nghe 4.0

Mỗi doanh nghiệp cần xác định mình đang ở đâu trong cuộc cách mạng 4.0, qua đó xác định nguồn lực và chiến lược phù hợp. Đồng thời bạn cần có sự thay đổi về tầm nhìn, định hướng. Đặc biệt, giá trị sản phẩm của doanh nghiệp do người dùng quyết định vì vậy cần đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng, hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Đặc biệt trong thời đại 4.0, một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải xây dựng cho mình hình ảnh ấn tượng. Để nâng cao hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trong lòng khách hàng, doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, và dịch vụ chăm sóc/ hỗ trợ khách hàng, chế độ hậu mãi, đổi trả…

Quản trị doanh nghiệp thời đại công nghệ 4.0 cần lấy khách hàng làm đối tượng/mục tiêu cao nhất để hướng tới. Thỏa mãn lợi ích tối đa của khách hàng cũng chính là doanh nghiệp đã đi đúng hướng phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Bên cạnh những thách thức thì đây cũng là nền tảng rất tốt để có thể kết nối các cá nhân, khách hàng, doanh nghiệp ứng dụng phát triển doanh nghiệp cho riêng mình.

Mặt khác, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa ưu điểm công nghệ 4.0 vượt bậc này để tối ưu kinh doanh trên chính nền tảng công nghệ số mà mình tạo ra thay vì sử dụng các nguồn lực hay sản phẩm bên ngoài.

Áp dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp để xóa bỏ thách thức

Các doanh nghiệp cần áp dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp để giải quyết các thách thức trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Và một trong những giải pháp quản trị hữu hiệu nhất đó là ứng dụng giải pháp phần mềm do CNTT Việt Nam tư vấn và phát triển.

giai phap quan tri doanh nghiep

CNTT Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp những lợi ích:

  • Quản trị doanh nghiệp trên một hệ thống
  • Kiểm soát dữ liệu theo thời gian thực, mọi lúc trên mọi thiết bị
  • Quản lý, thống kê và kiểm soát các hoạt động của doanh nghiệp
  • Tiết kiệm thời gian và giảm thiểu tối đa sai sót trong các nghiệp vụ
  • Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả các quy trình vận hành

CNTT Việt nam cung cấp 3 giải pháp triển khai chính bao gồm:

  • On-Premises: Giải pháp quản trị doanh nghiệp triển khai trên Server của doanh nghiệp
  • Cloud: Giải pháp quản trị doanh nghiệp được triển khai trên nền tảng đám mây
  • Giải pháp phần mềm tùy chỉnh: Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp

Mỗi giải pháp trên đều sẽ giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn.

Điều đặc biệt, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp công phần mềm, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn, vất vả của doanh nghiệp cũng như của những đơn vị tư vấn. Và chúng tôi đã có giải pháp hoàn hảo cho riêng doanh nghiệp của bạn.

Quản trị doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 luôn đem lại nhiều thách thức. Nhưng các thách thức đó hoàn toàn có thể giải quyết được nếu các nhà quản lý áp dụng phần mềm vào quản trị doanh nghiệp, vào quá trình sản xuất, kinh doanh để tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí.